เกี่ยวกับเรา

ABOUT
PRAIVECH CLINIC

เกี่ยวกับไพรเวชคลีนิค

ปัจจุบันการแพทย์ทางเลือกกำลังเป็นที่สนใจมากขึ้นทุกวันแต่จะทำอย่างไรให้ข้อมูลต่างๆที่เราได้รับรู้มานั้นสามารถนำมาใช้ได้สอดคล้องเหมาะสมกับร่างกายของเราเพราะสรรพสิ่งต่างๆล้วนมีข้อดีข้อด้อยเช่นสมุนไพรนี้เหมาะกับคนนี้แต่ไม่เหมาะกับคนนี้สมุนไพรนี้ดีมากแต่ถ้ากินมากเกินไปก็จะมีผลเสียฯลฯ

ต้องทำอย่างไรจึงจะไม่ตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาสินค้าที่บอกแต่ด้านดี ๆ ไม่เคยบอกเรื่องผลเสียผลกระทบผลข้างเคียงต่าง ๆ ทำอย่างไรที่จะหลีกพ้นจากการพบเจอกับยาปลอมยาปลอมปนหลีกพ้นการบริการที่ราคาสูงลิ่วเกินความเป็นจริงของผู้ฉวยโอกาสและทำอย่างไรให้ไม่เอนเอียงไปตามกระแสความนิยมในช่วงเวลาต่าง ๆ โดยไม่พิจารณาให้รอบคอบเสียก่อน

การแพทย์แผนจีนสอนให้รู้ว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติการดำเนินชีวิตการบริโภคพืชผักผลไม้ควรเป็นไปฤดูกาลและตามถิ่นที่อยู่หากเราใช้ชีวิตที่ฝืนกฎเกณฑ์ของโลกฝืนธรรมชาติก็จะทำให้เกิดการเสียสมดุลร่างกายก็เกิดความเจ็บป่วยได้

ปกติแล้วหากร่างกายเสียสมดุลร่างกายก็จะพยายามปรับตัวเองให้กลับมาสมดุลได้เองแต่หากร่างกายปรับไม่ได้ต้องพึ่งการดูแลบำบัดรักษาเช่นใช้อาหารการกินการควบคุมจิตใจอารมณ์การฝังเข็มนวดกดจุดชี่กงไท้เก๊กฯลฯเพื่อปลุกพลังชี่ในร่างกายให้ไหลเวียนคล่องกระตุ้นให้ร่างกายปรับสมดุลด้วยตัวเองพร้อมทั้งบางครั้งต้องพึ่งยาสมุนไพรในการปรับสมดุลด้วยตามวัยตามฤดูกาลและตามสภาพร่างกายของแต่ละคน

ไพรเวชคลินิกการแพทย์แผนจีน เรามีประสบการณ์กว่า 10 ปี มีคอลัมน์ด้านสุขภาพตีพิมพ์เป็นประจำใน “หนังสือพิมพ์คมชัดลึก”“เนชั่นสุดสัปดาห์”  ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายตามองค์กร และเป็นแขกรับเชิญทางรายการโทรทัศน์และวิทยุมากมาย 

เขียนหนังสือให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพหลายเล่ม บางเล่มติดอันดับ best seller และได้รับการตีพิมพ์ถึง 10 ครั้งวินิจฉัยโรคของแพทย์แผนจีนมีหลายวิธีเช่นจับชีพจร(แมะ) เพื่อดูสภาวะการทำงานของอวัยวะภายใน , การสังเกตุสาภพร่างกายของคนไข้และที่สำคัญที่สุดคือการซักถามประวัติผู้ป่วยเพื่อให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจนในการวิเคราะห์โรค

การรักษาเป็นการปรับร่างกายเข้าสู่สมดุลโดยดูภาพรวมของระบบของร่างกายซึ่งมีวิธีการมากมายทั้งการให้ยาสมุนไพรการฝังเข็มตามจุดในร่างกายเพื่อกระตุ้นให้พลังงานในร่างกายหมุนเวียนการนวดทุยหนา , การจัดกระดูกและที่สำคัญคือการแนะนำการใช้ชีวิตประจำวันของผู้ป่วยให้เหมาะสม

ไพรเวชคลีนิค การแพทย์แผนจีน

รายการกินอยู่คือ แนะนำการฝังเข็มและเมนูสุขภาพ

X-RayสุขภาพThe Battle : ภูมิแพ้

X-Ray สุขภาพ The Battle : โรคความจำเสื่อม

Xray สุขภาพเดอะแบทเทิล : นิ้วล็อค


ผลงานของหมอไพร

เขียนบทความตีพิมพ์ลงใน
"เนชั่นสุดสัปดาห์"

เขียนบทความลงตีพิมพ์ใน
หนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก"

เขียนหนังสือ
"ชีวิตสมดุลแบบแพทย์แผนจีน"

เขียนหนังสือ
"รู้ก่อนป่วยด้วยแพทย์แผนจีน"

เขียนหนังสือ
"รู้ก่อนป่วยด้วยแพทย์แผนจีน เล่ม2"

เขียนหนังสือ
"ถนอมตับ ยับยั้งสารพัดโรค" ติด bestseller

เขียนหนังสือ
"ถนอมไต ยับยั้งสารพัดโรค"

เขียนหนังสือ
"ถนอมม้าม ยับยั้งสารพัดโรค" ติด bestseller

เขียนหนังสือ
"ถนอมปอด ยับยั้งสารพัดโรค"

เขียนหนังสือ
"ถนอมหัวใจ ยับยั้งสารพัดโรค"

เขียนหนังสือ "ต้านมะเร็งลดพิษคีโม
ด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน"

เป็นแขกรับเชิญในรายการ
"กิน อยู่ คือ"

เป็นแขกรับเชิญในรายการ
"Morning Kiss"

เป็นแขกรับเชิญในรายการ
"ผู้หญิง ถึง ผู้หญิง"

เป็นหมอ รับเชิญในรายการ
"Well be สุขภาพกำลังจะมา"

เป็นวิทยากรรับเชิญ
บรรยายให้ผู้บริหาร ปปส.